So sánh sản phẩm

QUY TRÌNH THIẾT KẾ & THI CÔNG

QUY TRÌNH THIẾT KẾ & THI CÔNG

Quy trình thiết kế tại Nội thất Xuân Hóa

Nội thất xuân hóa đã nghiên cứu và đưa ra một quy trình thiết kế nội thất khoa học, rõ ràng. Theo vậy, khách hàng cùng nội thất Xuân Hóa sẽ từng bước đi theo một lộ trình sẵn có và lần lượt thống nhất các phương án thiết kế từ khái quát đến chi tiết. Cụ thể, từng công đoạn cần được thống nhất như sau:

1. Thiết kế mặt bằng

▪ Bản vẽ mặt bằng chính là bản vẽ bố trí sắp xếp chính xác các vị trí các hạng mục cơ bản gồm tường, vách, cửa ra vào, cầu thang và có thể một số hạng mục nội thất lớn trong phạm vi mặt bằng. Tất nhiên, có thể bao gồm cả không gian nằm ngoài mặt bằng giúp cho khách hàng có thêm thông tin để dễ dàng có thể đưa ra quyết định.
▪ Tiếp thu các ý tưởng từ quá trình tư vấn cũng như trao đổi trong quá trình lên phương án mặt bằng, nội thất Xuân Hóa sẽ đưa ra một vài sự lựa chọn tới khách hàng. Việc thống nhất và chốt phương án mặt bằng là bước quan trọng định hình ngôi nhà hay căn hộ.

2. Thiết kế 3D

▪ Căn cứ vào phương án mặt bằng đã được thống nhất giữa 2 bên, Nội thất Xuân Hóa sẽ triển khai thiết kế hình ảnh 3D. Tại bước này, khách hàng cùng Xuân Hóa sẽ chỉnh sửa tương đối chi tiết các hạng mục từ lớn đến nhỏ.
▪ Đây là bước giúp khách hàng dần hình dung được rõ nhất căn nhà của mình trong tương lai. Sản phẩm cuối cùng trong công đoạn này là việc thống nhất được vị trí sắp xếp của từng vật dụng và đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

3. Triển khai các bản vẽ chi tiết

▪ Sau khi thu thập đủ thông tin và thống nhất phương án thiết kế 3D thì Xuân Hóa sẽ triển khai các bản vẽ chi tiết về điện, nước,...
▪ Các hạng mục này có vai trò quan trọng trong bất cứ công trình thi công nào và chính những chi tiết nhỏ từ những hạng mục này làm nên vẻ đẹp cũng như sự mềm mại trong cách phân bố không gian. Việc sắp xếp từ công tắc, đèn, quạt, ... cho đến vòi nước, đường chờ,... sao cho thực sự tiện lợi mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể chung cũng là một điều cần vững vàng chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm.

Quy trình thi công tại nội thất Xuân Hóa.

Xuân Hóa sẽ đưa ra một khung sườn chung nhất cho toàn bộ quá trình thi công. Tuy nhiên với mỗi hợp đồng thi công riêng biệt sẽ có sự điều chỉnh và báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Quan điểm của chúng tôi về việc thi công là nhanh, gọn, chính xác và đẹp.
Trên thực tế, ngay từ khi tiếp xúc khách hàng và khảo sát, Xuân Hóa đã định hình được từng công việc cần thực hiện như sau:
- Khảo sát chi tiết địa hình và chốt phương án đưa vật liệu, máy móc tới chân công trình đảm bảo nội quy của từng địa điểm, đặc biệt các khu chung cư.
- Khảo sát chi tiết thực địa bao gồm việc khảo sát tường, trần, sàn, đường điện cũ, đường nước cũ, lên danh sách các đồ đạc cần giữ lại, lên kế hoạch di chuyển đồ cũ, chốt phương án di chuyển và tập kết phế liệu.
- Bóc tách khối lượng hồ sơ thiết kế, lên danh sách chi tiết vật liệu cần cung ứng và thời gian cung ứng sơ bộ.
- Giải phóng bề mặt – tường, trần, sàn - đáp ứng yêu cầu việc thi công.
- Thi công bề mặt theo yêu cầu từ bản vẽ thiết kế.
- Thi công đồ nội thất theo kích thước được lấy từ bản thiết kế (thường thường gồm đồ gỗ và đồ sắt).
- Đưa nội thất vào công trình, lắp ráp và đặt đúng vị trí, hoàn thiện công trình với các chi tiết nhỏ đảm bảo tính thẩm mỹ.
- Vệ sinh toàn bộ căn phòng, đảm bảo sản phẩm sau cùng gọn gàng và tươm tất khi bàn giao chìa khóa lại chủ nhà.

- Tìm hiểu về quy trình bảo hành, bảo trì của chúng tôi tại BẢO HÀNH VÀ BẢO TRÌ
Tags:
TOP

Chat Facebook